fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Miễn thu lệ phí trước bạ xe máy điện đến hết 30/6/2015

Theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 01/6/2014, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự phải đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông.

Miễn thu lệ phí trước bạ xe máy điện đến hết 30/6/2015

Miễn thu lệ phí trước bạ xe máy điện đến hết 30/6/2015 (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, sau khi quy định này có hiệu lực thi hành thì trên thực tế nhiều xe máy điện hiện chưa thể cấp chứng nhận đăng ký vì thiếu nhiều loại giấy tờ theo quy định trong đó bao gồm cả chứng nhận đã nộp thuế. Nguyên nhân phần lớn là do thời gian trước đây không bắt buộc các xe máy điện phải đăng ký quyền sở hữu, sử dụng khi lưu thông. Vì vậy đối với những xe máy điện đã mua trước đây hầu hết chủ tài sản đều không lưu lại chứng từ mua bán xe, nên đến nay chủ tài sản đi làm thủ tục đăng ký thì hồ sơ sẽ không có hoá đơn chứng từ trong hồ sơ, để làm thủ tục đăng ký như quy định.

Để tạo điều kiện cho chủ sở hữu, sử dụng xe máy điện làm thủ tục đăng ký xe, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ cho phép miễn thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện trong thời gian từ nay đến hết 30/6/2015. Ngày 5/11/2014, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính và ngày 25/11/2014, Bộ Tài Chính đã có công văn số 17176/BTC-TCT hướng dẫn nội dung này. Theo đó, trong thời hạn từ nay đến hết ngày 30/6/2015, nếu chủ tài sản đang sử dụng xe máy điện đi làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu sử dụng thì không phải nộp lệ phí trước bạ, không phải đến cơ quan thuế làm thủ tục kê khai lệ phí trước bạ mà chỉ đến cơ quan công an để làm thủ tục đăng ký xe theo quy định; Kể từ ngày 01/7/2015 trở đi, nếu chủ tài sản đi làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phải nộp lệ phí trước bạ và phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo TCT

Chia sẻ để thành công

ThangLong-TDK-MB

Sứ mệnh của Chúng tôi là cung cấp dịch vụ có chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý, đáp ứng tối đa nhu cầu và lợi ích chính đáng của khách hàng. Chúng tôi luôn đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển và cam kết trở thành “Người đồng hành tin cậy”.
Hỗ trợ Online