fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

thời điểm phát sinh thuế nhà thầu

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Hỏi đáp về Thuếthời điểm phát sinh thuế nhà thầu
Do Van (dovan5xxx@gmail.com) hỏi 12 tháng trước

Anh Chị cho em hỏi.
Công ty e là công ty du lịch, bên em có mua vé máy bay của một công ty du lịch ở nước ngoài để mua vé máy bay cho khách (khách bên em là khách quốc tế, bay từ VN đi nước ngoài và từ nước ngoài về VN). Khi cty bên nước ngoài ký hợp đồng và xuất hóa đơn cho cty em, cty em mới chuyển tiền sang nước ngoài để thanh toán. Ví dụ, cty ký hợp đồng mua vé máy bay với cty nước ngoài là ngày 24/3, ngày 12/4 công ty nước ngoài xuất hóa đơn cho bên em (ngày đi của khách trên vé là ngày 15/4, về ngày 24/4). Đến ngày 24/5 công ty em mới chuyển tiền thanh toán cho cty nước ngoài (số tiền không bao gồm thuế nhà thầu do cty em nộp thay). Vậy thời điểm cty em phải làm tờ khai thuế nhà thầu và nộp tiền thuế nhà thầu là thời gian nào để không bị phạt chậm nộp ạ.
Em rất mong nhận được tư vấn của anh, chị. Em cảm ơn!

Từ khóa tìm kiếm:

  • tờ khai thuế nhà thầu có thông tin về ngày phát sinh nghĩa vụ thuế

1 Câu trả lời
Ngọc Mai Nhân viên trả lời 12 tháng trước

Chào bạn,
Theo quy định tại Tiết d Khoản 3 Điều 10 hướng dẫn về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế:
“3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế
d) Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế chậm nhất là ngày thứ 10 (mười), kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.”
Như vậy, trường hợp Công ty bạn mua vé máy bay của Công ty du lịch nước ngoài, việc thanh toán được thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng vào ngày 24/05 thì thời điểm công ty bạn phải làm tờ khai thuế và nộp tiền thuế nhà thầu chậm nhất là vào ngày 04/06 (10 ngày kể từ ngày ngân hàng chuyển khoản) bạn nhé.

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công