fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Quyết toán dự án hoàn thành?

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Vấn đề khácQuyết toán dự án hoàn thành?
Trần quang Tuấn (tqt19xxx@yahoo.com) hỏi 3 năm trước

1.Đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách hoặc nguồn vốn nhà nước theo quy định của pháp luật thì áp dụng theo TT 09/2016 của Bộ tài chính. Vậy các dự án do doanh nghiệp đầu tư bằng vốn của doanh nghiệp hoặc vốn khác không thuộc vốn nhà nước khi quyết toán dự án hoàn thành thì áp dụng quy định nào?
2.Đơn vị tôi là doanh nghiệp nhà nước mới Cổ phần hóa nhưng chưa bàn giao vốn nhà nước sang công ty cổ phần.Vây tôi xin hỏi: Các dự án do đơn vị đầu tư trước khi cổ phần, đã hoàn thành nay quyết toán dự án hoàn thanhf có phải bắt buộc áp dụng TT 09/2016 của BTC không?

1 Câu trả lời
Nguyễn Như Duẩn Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ và đặt câu hỏi cho Chúng tôi. Với vấn đề bạn đang thắc mắc, Chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn như sau:
1. Các dự án do doanh nghiệp đầu tư bằng vốn của doanh nghiệp, hoặc vốn khác không thuộc vốn nhà nước khi quyết toán dự án hoàn thành có thể áp dụng quy trình quyết toán dự án nội bộ của Doanh nghiệp, hoặc áp dụng Thông tư 09/2016/TT-BTC (Nhà nước khuyến khích áp dụng). Việc lựa chọn quy trình nào do Người quyết định đầu tư dự án toàn quyền quyết định. Chú ý rằng: Đối với các dự án sử dụng nhiều loại nguồn vốn khác nhau, trong đó có nguồn vốn Nhà nước chiếm cơ cấu từ 30& trở lên, hoặc dưới 30% mà trên 500 tỷ trong Tổng mức đầu tư thì cần phải áp dụng Thông tư 09/2016/TT-BTC.
2. Trên cơ sở đó, ta hoàn toàn có thể thấy, đối với các dự án mà Công ty bạn đã thực hiện, đầu tư trước khi tiến hành cổ phần hóa: Nếu sử dụng nguồn vốn Nhà nước thì bắt buộc áp dụng Thông tư 09/2016/TT-BTC, còn không sử dụng vốn Nhà nước thì việc lựa chọn quy trình thẩm tra, quyết toán dự án hoàn toàn do Người Quyết định đầu tư (hoặc người đại diện cho doanh nghiệp hiện tại) lựa chọn. Để biết được dự án sử dụng nguồn vốn nào, bạn có thể căn cứ trên Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đã có.
3. Tuy nhiên, có một điều Chúng tôi khẳng định, mọi dự án sử dụng vốn Nhà nước hay vốn không phải vốn Nhà nước thì đều nên cần thực hiện dịch vụ kiểm toán. Chúng tôi – Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long – T.D.K – Khu vực miền Bắc đã thực hiện kiểm toán rất nhiều các dự án của các Doanh nghiệp ở nhiều loại nguồn vốn: Vốn Nhà nước, vốn vay, vốn tự có của Doanh nghiệp. Với mức giá hợp lý nhưng chất lượng vượt trội, Chúng tôi tin tưởng rằng mình hoàn toàn có thể thực hiện công tác kiểm toán để cùng Quý Công ty hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, quy trình đầu tư, quyết toán. Phát hiện và loại bỏ những sai phạm tiềm tàng. Rất hy vọng có thể có cơ hội được hợp tác với Quý Doanh nghiệp.
Bạn có thể liên hệ với tôi – Nguyễn Như Duẩn (0943.682.998) hoặc để lại số điện thoại, email. Tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn các vướng mắc trong quá trình lập, quản lý, thanh toán, quyết toán chi phí đầu tư xây dựng theo quy định hiện hành.
Cảm ơn bạn!

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công