fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Quyết định ấn định thuế, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế

Hỏi & Đáp tài chínhQuyết định ấn định thuế, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế
Trương Vinh (vinhtng.hxxx@gmail.com) hỏi 3 năm trước

Kính gửi Công ty kiểm toán.
Tôi vừa nhận được Quyết định về trường hợp xử lý đối với  doanh nghiệp tôi như sau:
– Quyết định ấn định thuế, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và kiến nghị UBND thành phố xử phạt về  lưu trữ hồ sơ trong lĩnh vực kế toán. Vậy cho tôi hỏi thêm về trường hợp vi phạm của tôi như sau:
 

  • Trong biên bản kết luận kiểm tra của cơ quan thuế đã xác định hành vi của DN tôi vi phạm Điểm đ, Điều 37 Luật Quản lý (nhưng tôi chỉ thiếu sổ chi tiết và hạch toán báo cáo thuế, quyết toán thuế cuối năm 2014 đầy đủ) nên ấn định thuế GTGT và TNDN trên cơ sở tỉ lệ ấn định thuế GTGT và tỉ lệ TNCT trên doanh thu. Vậy cho tôi xin hỏi việc ấn định tỉ lệ GTGT và TNCT trên doanh thu dựa vào văn bản nào của Bộ Tài chính.
  • Trong khi tôi vi phạm về ấn định thuế đã bị xử lý vi phạm hành chính về thuế, đồng thời kiến nghị xử phạt vi phạm trong lĩnh vực lưu trữ hồ sơ kế toán có đúng quy định tại Luật xử phạt vi phạm hành chính hay không ” vì mỗi hành vi phạm chỉ bị xử phạt một lần”. Rất mong được sự quan tâm giải đáp của Công ty và chân thành biết ơn./.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Ấn định thuế có còn phạt hành vi vi phạm hành chính

1 Câu trả lời
Nguyễn Phương Thanh trả lời 3 năm trước

Đầu tiên, xin cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho Chúng tôi! Sau đây là câu trả lời của chúng tôi về thắc mắc của bạn.
+ Thứ nhất, Cơ quan thuế hoàn toàn có quyền ấn định thuế GTGT và TNDN tại một số trường hợp, điều này được quy định tại điều 25 thông tư 156/2013/TT-BTC về hướng dẫn thi hành Luật quản lý thuế, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết tại văn bản này.
 
+ Thứ hai, Cơ quan thuế chỉ có quyền phạt về các sai phạm liên quan đến thuế, còn các sai phạm khác về chế độ và luật kế toán, thì thẩm quyền kiểm tra và xử lý thuộc về UBND thành phố, vì vậy sau khi kiểm tra, cơ quan thuế phát hiện ra sai sót và kiến nghị lên UBND thành phố.
Để nhận được câu trả lời đầy đủ và chính xác hơn, bạn nên cung cấp cho chúng tôi biên bản kiểm tra thuế của Công ty.
 

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công