fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

NỘP BỔ SUNG TIỀN THUẾ THUÊ NHÀ

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Hỏi đáp về ThuếNỘP BỔ SUNG TIỀN THUẾ THUÊ NHÀ
TRANG (tranghcxxx@gmail.com) hỏi 2 năm trước

Em chào anh chị
hiện em đang làm kế toán cho 1 công ty ở HCM, công ty em có thuê mặt bằng của cá nhân từ 01/4/2013 đến nay. Bên cty em chịu thuế và chủ nhà là người đi kê khai. Đến tháng 11/2017, chủ nhà nộp thuế thì chi cục thuế bắt chủ nhà nộp bổ sung thuế từ 01/04/2013 đến nay và bắt nộp phạt mặc dù trước đó thuế là người hướng dẫn chủ nhà nộp và xuất hóa đơn trực tiếp cho chủ nhà. Bên chủ nhà có yêu cầu cơ quan thuế cung cấp bảng tính để chứng minh khoản nộp bổ sung là đúng nhưng thuế gây khó dễ không chịu cung cấp. Vậy với trường hợp này, chủ nhà có quyền yêu cầu thuế cung cấp bảng tính không ạ, trường hợp thuế ko cung cấp thì bên cty em có thể khiếu nại lên đâu để có được câu trả lời thỏa đáng của thuế ạ. Mong nhận được hồi đáp của anh / chị

Em cảm ơn anh chị

1 Câu trả lời
Nguyễn Phương Thanh Nhân viên trả lời 1 năm trước

Chào bạn,
Theo Điều 25 TT 156/2013 Hướng dẫn thi hành luật quản lý thuế thì Cơ quan thuế có quyền ấn định thuế đối với trường hợp người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai vi phạm pháp luật thuế và Trường hợp người nộp thuế không đồng ý với số thuế do cơ quan thuế ấn định thì người nộp thuế vẫn phải nộp số thuế đó, đồng thời có quyền yêu cầu cơ quan thuế giải thích hoặc khiếu nại về việc ấn định thuế.

Trường hợp bạn muốn khiếu nại thì lên trực tiếp cơ quan quản lý thuế để khiếu nại. Trước khi khiếu nại bạn hãy tham khảo chương IX – Khiếu nại tố cáo khởi kiện về thuế tại thông tư 156/2013/TT-BTC để hiểu rõ hơn.
Chúc bạn thành công

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(1 phiếu bầu, Xếp hạng: 5,00)
Loading...
Chia sẻ để thành công