fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Khai thuế GTGT dự án đầu tư

Hỏi & Đáp tài chínhKhai thuế GTGT dự án đầu tư
Trần Thu Hà (t.thuhaxxx@gmail.com) hỏi 2 năm trước

Công ty em đang có dự án đầu tư khác tỉnh thành phố. Theo thông tư 26/2015 thì phải kê khai riêng thuế GTGT cho dự án đầu tư và bù trừ với thuế GTGT của hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ. Công ty em hiện từ trước vẫn đang kê khai chung thuế GTGT của dự án và hoạt động SXKD. Vậy cho em hỏi:
1. Giờ em tách thuế ra và kê khai lại vào tờ 02/GTGT thì tất cả tờ 02/GTGT có bị phạt nộp chậm không ạ?
2. Hiện em đang thấy trên HTKK 3.3.4 mục 28a là “Thuế GTGT mua vào dự án đầu tư (cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) bù trừ với thuế GTGT phải nộp của hoạt động sản xuất kinh doanh cùng kỳ tính thuế”. Nhưng của là khác tỉnh thì có làm trên mẫu này được không ạ?

1 Câu trả lời
Nguyễn Hoàng Vụ Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào Em

Anh xin trả lời câu hỏi của Em như sau:

Câu 1:
Công ty Em kê khai chung thuế GTGT của dự án đầu tư và của hoạt động sản xuất kinh doanh là chưa đúng quy định. Cần phải thực hiện tách tờ khai:
+ Đối với tờ khai 01/GTGT: Cần tiến hành khai tờ khai bổ sung để điều chỉnh về đúng số thuế GTGT của hoạt động kinh doanh;
+ Đối với tờ khai 02/GTGT: Khai riêng thuế GTGT của dự án đầu tư vào tờ khai 02/GTGT, tiến hành nộp tờ khai và nộp phạt chậm nộp tờ khai theo quy định tại TT 166/2013/TT-BTC, mức phạt tối đa 5.000.000 đ.

Câu 2:

Công ty Em có dự án đầu tư khác tỉnh thành phố và dự án đầu tư của Công ty Em đang trong giai đoạn đầu tư chưa đi vào hoạt động, chưa đăng ký kinh doanh, chưa đăng ký thuế thì có thể sử dụng mẫu 02/GTGT để kê khai và Thuế GTGT mua vào của dự án đầu tư được bù trừ với thuế GTGT phải nộp của hoạt động sản xuất kinh doanh cùng kỳ tính thuế được điền vào mục 28a.

Một số điểm lưu ý:

– HTKK thuế đã được nâng cấp phiên bản 3.4.3.
– Hướng dẫn hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư theo TT 26/2015/TT-BTC đã được thay thế bằng thông tư 130/2016/TT-BTC, trong đó, đặc biệt lưu ý tới điểm c, khoản 3, điều 1 của Thông tư 130/2016/TT-BTC (không hoàn thuế đối với dự án góp thiếu vốn hoặc không đủ điều kiện kinh doanh).

Chúc Em thành công!

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công