fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Hỗ trợ và ưu đãi về quy hoạch + kinh doanh trạm dừng nghỉ!

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Hỏi đáp về ThuếHỗ trợ và ưu đãi về quy hoạch + kinh doanh trạm dừng nghỉ!
Đặng Quốc Đăng (quocdangxxx@gmail.com) hỏi 2 năm trước

Cty mình muốn kinh doanh về mặt trạm dừng nghỉ. Muốn biết những ưu đãi thuế hoặc hỗ trợ của nhà nước về mặt kinh doanh này. Ai có văn bản trả lời của thuế về những cái tương tự kinh doanh này thì cho e xin nhé! Em cảm ơn

Từ khóa tìm kiếm:

  • cấp phép trạm dừng nghỉ

3 Câu trả lời
Nguyễn Hoàng Vụ Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào Bạn Đặng Quốc Đăng

Chúng tôi đã sẵn lòng dành thời gian để hỗ trợ Quý Bạn, Bạn cũng nên dành thời gian, đầu tư cho Câu hỏi của Mình sao cho có đầu có cuối, có giả thiết rõ ràng, đầy đủ. Tránh tình trạng thả vài câu vu vơ rồi mong có câu trả lời sát với điều Bạn muốn. Cảm ơn Bạn.

Đặng Quốc Đăng trả lời 2 năm trước

Chào anh Nguyễn Hoàng Vụ.
Trong thời gian vừa qua bên công ty em có dự định quy hoạch và kinh doanh trạm dừng nghỉ ở khu vực Yên Phong-Bắc Ninh. Vì đây là một loại hình khá mới được nhà nước mới cấp phép cho tư nhân hoạt động trong nước nên công ty em cũng chưa biết mình sẽ áp dụng những thông tư gì, quyết định gì và những thuế suất nào. Muốn nhờ công ty trả lời giúp: “Khi công ty em quy hoạch và kinh doanh trạm dừng nghỉ ở khu vực này thì có được hỗ trợ từ nhà nước về thuê đất, thuê mặt nước hay có những ưu đãi về nộp thuế không ạ? Khi kinh doanh trạm dừng nghỉ thì áp dụng những thuế và thuế suất nào?” Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Nguyễn Hoàng Vụ Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào Bạn Đăng

Câu hỏi của Bạn đã rõ ràng hơn. Tôi xin trả lời Bạn như sau:

1. Về thuê đất, thuê mặt nước.

Căn cứ quy định tại Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước:
+ Tại khoản 1, khoản 6 Điều 18 quy định:
“1. Việc miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước được thực hiện theo từng dự án đầu tư gắn với việc cho thuê đất mới.
\”6. Người thuê đất, thuê mặt nước chỉ được hưởng ưu đãi miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước sau khi làm các thủ tục để được miễn, giảm theo quy định.”
+ Tại khoản 2, khoản 3 Điều 19 quy định:
“2. Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất, thuê mặt nước. Trường hợp người thuê đất sử dụng đất vào mục đích sản xuất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì thời gian xây dựng cơ bản vườn cây được miễn tiền thuê đất áp dụng đối với từng loại cây thực hiện theo quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lâu năm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định. Việc miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản được thực hiện theo dự án gắn với việc Nhà nước cho thuê đất mới, chuyển từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất, không bao gồm các trường hợp đầu tư xây dựng cải tạo, mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh và tái canh vườn cây trên diện tích đất đang được Nhà nước cho thuê.
\”3. Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước sau thời gian được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời gian xây dựng cơ bản theo quy định tại Khoản 2 Điều này, cụ thể như sau:
a) Ba (3) năm đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư; đối với cơ sở sản xuất kinh doanh mới của tổ chức kinh tế thực hiện di dời theo quy hoạch, di dời do ô nhiễm môi trường.
b) Bảy (7) năm đối với dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.
c) Mười một (11) năm đối với dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; dự án đầu tư thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư; dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.
d) Mười lăm (15) năm đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; dự án thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Theo quy định của Luật đầu tư.
– Kinh doanh Trạm dừng nghỉ: Không thuộc danh mục 57 ngành nghề được ưu đãi đầu tư quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư 2014 có hiệu lực từ ngày 27/12/2015.

– Khu vực Yên Phong – Bắc Ninh: Không thuộc danh mục địa bàn ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp quy định tại Nghị định số 218/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/02/2014.

Như vậy, bên Bạn, nếu là dự án được cấp mới, sẽ được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản nhưng không quá 3 năm.

2. Về thuế Thu nhập doanh nghiệp.

– Kinh doanh Trạm dừng nghỉ: Không thuộc danh mục 57 ngành nghề được ưu đãi đầu tư quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư 2014 có hiệu lực từ ngày 27/12/2015.

– Khu vực Yên Phong – Bắc Ninh: Không thuộc danh mục địa bàn ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp;

Như vậy, về thuế TNDN, bên Bạn không được ưu đãi thuế.

3. Về thuế Giá trị gia tăng.

– Bên Bạn thuộc đối tượng áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%, quy định tại: https://vnaahp.vn/he-thong-van-ban-phap-luat-ve-thue-gia-tri-gia-tang/

4. Thuế thu nhập cá nhân

Bạn có thể nghiên cứu theo danh mục: https://vnaahp.vn/he-thong-van-ban-phap-luat-ve-thue-thu-nhap-ca-nhan/

5. Thuế môn bài

– Theo hướng dẫn tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài có hiệu lực từ 01/01/2017.

Ngoài ra, còn 1 số loại thuế khác, không phát sinh ở DN bạn, nhưng Bạn có thể tham khảo:

– Thuế tiêu thụ đặc biệt (thuế TTĐB);
– Thuế tài nguyên;
– Thuế bảo vệ môi trường;
– Thuế nhà thầu;

Chúc Bạn sớm giải quyết được công việc.

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công