fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Điều kiện hành nghề kế toán

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Hỏi đáp Kế toánĐiều kiện hành nghề kế toán
Ngọc Thùy (ngocthuyxxx@gmail.com) hỏi 3 năm trước

Nếu e muốn thành lập công ty dịch vụ kế toán mà giám đốc không có chứng chỉ hành nghề, phó giám đốc mới có chứng chỉ hành nghề có được không?

Và nếu công ty 2 thành viên thì cần ai có chứng chỉ hành nghề mới được?

1 Câu trả lời
Phạm Văn Minh trả lời 3 năm trước

Đầu tiên, xin cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho Chúng tôi! Sau đây là câu trả lời của chúng tôi về thắc mắc của bạn.
Căn cứ Điều 41, Nghị định số 129/2004/ND-CP ngày 31/05/2004 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật kế toán hiện hành, Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được quy định như sau:
“Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật với một trong ba hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có ít nhất hai người có chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định này.”
Căn cứ Thông tư số 72/2007/TT-BTC ngày 27/06/2007 Hướng dẫn việc đăng ký và quản lý hành nghề kế toán, quy định cụ thể Điều kiện đăng ký hành nghề kế toán như sau:
a) Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;
b) Có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp, trong đó Giám đốc doanh nghiệp phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán và có chứng chỉ từ 2 năm trở lên.
Như vậy:
Để thành lập Doanh nghiệp dịch vụ kế toán điều kiện cần có:
+ Công ty bạn cần có ít nhất 02 chứng chỉ kế toán/kiểm toán viên.
+ Giám đốc phải có chứng chỉ hành nghề kế toán/kiểm toán viên và một trong những người quản lý còn lại có chứng chỉ hành nghề.
Thân ái và quyết thắng!

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công