fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Điều chỉnh giá trị gói thầu kiểm toán theo thông tư 09/2016/TT-BTC

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Hỏi đáp về Kiểm toánĐiều chỉnh giá trị gói thầu kiểm toán theo thông tư 09/2016/TT-BTC
Phạm Ngọc Tuấn (tuandaiminxxx@gmail.com) hỏi 3 năm trước

Dự toán được duyệt thì Chi phí kiểm toán tính theo TT19/2011.
Vậy hợp đồng kiểm toán ký ngày 6/5/2016 thì chi phí kiểm toán có đc tính theo TT09/2016 không?

3 Câu trả lời
Best Answer
Nguyễn Như Duẩn Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn!
Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long – Khu vực miền Bắc cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Chúng tôi!
Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
– Thông tư 09/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 05/3/2016. Đối với gói thầu kiểm toán xây dựng, Chủ đầu tư có thể cập nhật dự toán gói thầu và thay thế cho giá gói thầu đã phê duyệt trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo quy định tại điều 117. Nghị định 63/2014/NĐ-CP trước thời điểm mở thầu là 28 ngày. Khi đó hợp đồng của bạn sẽ được tính toán kí kết trên cơ sở dự toán mới được phê duyệt.
Trân trọng!

bạch dung trả lời 3 năm trước

dự toán phí kiểm toán tính theo thông tư 19/2011/TT-BTC. Kiểm toán theo hình thức đấu thầu và ký hợp đồng tháng 4/2014 theo phí thông tư 19/2011/TT-BTC nhưng đến tháng 12/2016 mới có quyết toán nghiệm thu hoàn thành, nhà thầu yêu cầu điều chỉnh phí kiểm toán theo thông tư 09/2016/TT-BTC như vậy có được không

Nguyễn Như Duẩn Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng tới dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản của Chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, Chúng tôi xin tư vấn như sau:
1. Thứ nhất, việc thanh toán, quyết toán hợp đồng kiểm toán các bên căn cứ theo điều khoản về thanh toán đã nêu rõ trong văn bản hợp đồng đã ký kết phù hợp với hình thức hợp đồng.
2. Thứ hai, trường hợp căn cứ theo nội dung hợp đồng đã ký đôi bên thống nhất việc điều chỉnh chi phí kiểm toán khi Nhà nước ban hành Quy định mới về việc xác định phí kiểm toán thì tiến hành điều chỉnh hợp đồng trên nguyên tắc: Nếu vượt giá gói thầu được duyệt (gồm cả dự phòng phí của gói thầu) thì Chủ đầu tư báo cáo người quyết định đầu tư chấp thuận việc điều chỉnh hợp đồng. Trường hợp bổ sung phí kiểm toán không vượt giá gói thầu được duyệt thì Chủ đầu tư tổ chức điều chỉnh, ký kết phụ lục hợp đồng.
3. Lưu ý, nếu hình thức hợp đồng dạng trọn gói, thì việc điều chỉnh phí kiểm toán như trên là trái với quy định của Pháp luật.
Trân trọng!

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công