fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực

Hỏi & Đáp tài chínhDanh mục đơn: Vấn đề khácBan quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực
Lê lan Phương (lanphuongxxx@gmail.com) hỏi 3 năm trước

Xin chào T.D.K. Em vừa đọc bài viết của T.D.K về “Sử dụng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực” theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015. Em có vướng mắc mong muốn nhận được sự tư vấn của anh/chị:

DN em là Công ty xi măng thuộc Tổng Công ty xi măng VN. Cơ cấu tổ chức trước nay vẫn có một phòng ban gọi là ” Ban quan lý dự án” để thực hiện xây dựng các hạng mục sửa chữa trong Công ty. Theo Nghị định 59 và Thông tư 16/2016/TT-BXD thì Tổng Công ty Nhà nước và Tập đoàn kinh tế phải thành lập hoặc tổ chức lại Ban QLDA chuyên ngành/khu vực.
Điều em chưa rõ là:
1. Ban quản lý dự án ( một phòng/ban trong Công t y)có chịu sự Điều chỉnh của 2 văn bản trên không? (vì em không thấy nêu đơn vị thành viên của các Tổng Công ty).
2. Nếu chịu sự điều chỉnh, phải tổ chức lại BQLDA trên thì hình thức của Ban QLDA mới có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh là Công ty con hoặc chi nhánh của Cty mẹ không hay còn hình thức nào khác? (tư cách pháp lý, con dấu và hạch toán như thế nào ạ?)

Em mong sớm nhận được giải đáp từ phía T.D.K. Em trận trọng cảm ơn!
Chúc Công ty T.D.K ngày một phát triển và bền vững hơn !

Từ khóa tìm kiếm:

  • thaành ban quản lý dự án mobiphone

3 Câu trả lời
Nguyễn Như Duẩn Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, Chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:
– Đối với các dự án chuyên ngành sử dụng vốn Nhà nước ngoài Ngân sách thì Người đại diện, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty Nhà nước thành lập các Ban quản lý dự án chuyên ngành, khu vực phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh chính của đơn vị hoặc theo các khu vực, địa bàn đã được xác định là những khu vực trọng điểm đầu tư xây dựn để quản lý dự án.
– Ban quản lý dự án chuyên ngành, khu vực mà Tổng công ty Nhà nước lập ra phải đầy đủ các bộ phận, cơ cấu với đủ điều kiện năng lực theo quy định của Ban quản lý dự án chuyên ngành, khu vực, đặc biệt chú ý tới năng lực của Giám đốc Ban quản lý dự án cũng như là các Giám đốc quản lý dự án trực thuộc Ban.
– Ban quản lý dự án chuyên ngành, Ban quản lý dự án khu vực do người đại diện có thẩm quyền của doanh nghiệp nhà nước thành lập là tổ chức thành viên của doanh nghiệp. Ban có tư cách pháp nhân đầy đủ, được sử dụng con dấu riêng và được mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo quy định (hoặc kho bạc)
– Chú ý: Doanh nghiệp của Bạn là thành viên của Tổng công ty Nhà nước cho nên: Được thuê tổ chức, cá nhân tư vấn có đủ điều kiện năng lực thực hiện công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng (bằng nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách hoặc vốn khác) nếu không đủ điều kiện năng lực để thực hiện.
Trân trọng cảm ơn!

Lê Lan Phương trả lời 3 năm trước

Em cảm ơn tư vấn của anh! Với tư vấn trên anh em còn một thắc mắc như sau:
Hiện tại Ban QLDA của Công ty em có đầy đủ điều kiện, năng lực (cơ cấu tổ chức, …) để thành lập hoặc tổ chức lại theo NĐ 59. Chỉ có 1 vấn đề còn lăn tăn là ko thấy NĐ 59 đề cập tới năng lực và điều kiện của Giám đóc BAN QLDA . Còn điều kiện năng lực của các Giám đốc quản lý DA thì Cty em đã đáp ứng đầy đủ. Vậy Giám đốc BAN QLDA có cần điều kiện gì không ạ?

Nguyễn Như Duẩn Nhân viên trả lời 3 năm trước

Giám đốc Ban quản lý dự án là cán bộ trực thuộc Công ty, được bổ nhiệm bởi Người đại diện, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Người đứng đầu Công ty. Về chuyên môn Xây dựng, Giám đốc Ban quản lý dự án cần có bằng Đại học chuyên ngành về xây dựng, Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý dự án và trong trường hợp Giám đốc Ban quản lý tự đảm nhiệm nhiệm vụ Giám đốc quản lý dự án nào đó thì nghiễm nhiên Giám đốc Ban phải thỏa mãn các điều kiện của Giám đốc Quản lý dự án.
Thân ái!

trong long trả lời 1 năm trước

cho em hỏi, việc bổ nhiệm giám đốc BQLDA thuộc Sở giao thông có cần thiết là công chức không?

Your Answer

Đánh giá nội dung bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
(Bài viết chưa có đánh giá)
Loading...
Chia sẻ để thành công