fbpx
  • facebook
  • youtube
  • pinterest
  • CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ THĂNG LONG - T.D.K
  • T.D.K - 升龍審計和定價有限公司
  • Thang Long - T.D.K Auditing And Valuation Company Limited

Chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 13/10/1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi bức thư cho giới công thương và nhấn mạnh “Chính phủ, nhân dân và Tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới Thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”. Bức thư đã thể hiện rõ sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của “giới Thương nhân” trong việc cải tổ cơ cấu kinh tế từ những năm tháng Đất nước còn đói nghèo. Vì lí do đó, ngày 13 tháng 10 hằng năm đã trở thành ngày tôn vinh các Doanh nhân Việt Nam.

Thoát khỏi cái bóng của thời kì bao cấp, các Thương nhân Việt Nam đã có nhiều cơ hội mở rộng ngành nghề, phạm vi kinh doanh. Luật Doanh nghiệp 1999 đã mở đường cho hàng ngàn doanh nghiệp ra đời và lớn mạnh dần, quá trình đó nhận được sự cổ vũ, ủng hộ mạnh mẽ từ Đảng và Chính phủ. Ngày hôm nay, doanh nghiệp Việt Nam đang lớn mạnh không ngừng và vươn mình mạnh mẽ ra thị trường thế giới, thâm nhập và đưa sản phẩm của Việt Nam đến với mọi quốc gia, khu vực trên thế giới. Doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc chạy đua thị trường hoàn toàn không thua kém về chất lượng sản phẩm hay dấu ấn cá tính của doanh nghiệp.

Chúc mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10

Chúc mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10

Như một Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa Trung Nguyên Coffee đến thị trường Anh, Mỹ, Trung Quốc… để một fan của cà phê Việt Nam như Tôi trong những năm tháng học tập nơi xứ người không lúc nào phải thiếu đi hương vị của cà phê Việt mỗi sáng thức giấc. Tôi ngưỡng mộ câu nói của Đặng Lê Nguyên Vũ khi Starbucks Coffee thâm nhập và tranh giành thị trường trong nước, rằng “Starbucks có trồng cà phê không? Hay họ chỉ đang bán thứ nước có mùi cà phê”. Nó làm tôi nhớ tới cá tính của Steve Jobs (cựu CEO Apple) khi câu kéo một nhà quản lí cấp cao của Coca-Cola về với mình cũng chỉ bằng một câu nói “Anh muốn cả đời đi bán nước đường hay đến với chúng tôi để làm thay đổi cả thế giới”. Điều đó chứng tỏ doanh nhân Việt Nam không thiếu cá tính.

Như một Thái Tuấn chỉ bằng tình yêu cái đẹp da diết đã dệt ra những thước gấm Thái Tuấn có chất lượng đánh bại gấm Trung Quốc từ những ngày nền công nghiệp vải vóc của Việt Nam còn phải phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Đến nay đã xuất khẩu vải vóc cho chính những thị trường trước đây chúng ta phải phụ thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc. Điều đó thể hiện doanh nhân Việt Nam không thiếu niềm đam mê.

Hay như một Trương Gia Bình, từ một công ty thành lập miễn cưỡng với cái tên rất “bao cấp” – Công ty Công nghệ Thực phẩm – the Food Processing Technology Company, mầm mống đầu tiên của FPT bây giờ, đến nay đã trở thành The corporation for Financing and Promoting Technology – Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT. Trương Gia Bình thậm chí đã đưa cách giáo dục của phương tây về gần hơn với chúng ta khi quyết định tự mình đào tạo những nhân tài cho Công ty bằng việc thành lập trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có cách giáo dục tương tự như nước ngoài – FPT University . Điều đó chứng tỏ doanh nhân Việt Nam có tầm nhìn không hề hạn hẹp.

Doanh nhân Việt Nam có tài năng, cá tính và ý chí không thua kém những doanh nhân nước ngoài. Ngày doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 đang đến, hãy để chúng ta cùng nhau tôn vinh những con người đang dùng hết sức lực và từng hơi thở đưa Việt Nam nhích từng bước tiến trong cuộc đua kinh tế thế giới.

VNAAHP tự hào là người kế thừa những điểm sáng ấy của doanh nghiệp Việt. Chúng tôi đang làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ và không bao giờ cho phép mình dừng việc học hỏi mỗi ngày. Chúng tôi không sản xuất hàng hóa và cũng không xuất khẩu một mặt hàng nào ra thế giới như những doanh nghiệp tiên phong kể trên. Nhưng Chúng tôi – với dịch vụ kế toán- kiểm toán hoàn hảo – chính là hậu phương vững chắc nhất cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu các Bạn là “chiến sĩ” tiên phong trên mặt trận kinh tế thì Chúng tôi là “anh nuôi” đang chăm sóc những báo cáo tài chính thể hiện “sức mạnh” của doanh nghiệp các Bạn. Đừng để mình kiệt sức vì những rắc rối pháp lý, tài chính trước khi Bạn có thể bước ra thế giới và đừng để mình hết lửa khi chưa kịp bùng cháy, đừng để mình gãy cánh khi chưa kịp bay cao.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu đọc bài viết này và hi vọng những chia sẻ của Tôi sẽ giúp các bạn tiếp thêm niềm tin và sự trân trọng với các doanh nhân Việt.

Tác giả: Vũ Mỹ Linh

Kế toán – Kiểm toán Việt Nam

Chia sẻ để thành công

ThangLong-TDK-MB

Sứ mệnh của Chúng tôi là cung cấp dịch vụ có chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý, đáp ứng tối đa nhu cầu và lợi ích chính đáng của khách hàng. Chúng tôi luôn đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển và cam kết trở thành “Người đồng hành tin cậy”.
Hỗ trợ Online